The Nun Số em xui là gì và các kiến thức cần biết mới nhất

Tìm hiểu về The Nun Số em xui là gì và các kiến thức cần biết mới nhất là chủ đề trong bài viết hôm nay của Felizhome. The Nun Số em xui cùng cũng được ra mắt khán giả toàn thế giới sau bao năm tháng làm mọi người thấp thỏm mong đợi. Liệu rằng chương đen tối nhất trong vũ trụ điện ảnh Conjuring có thực sự đen tối và ám ảnh như lời quảng cáo không? Hãy cùng chúng tôi đánh giá về phim này nhé.

so-em-xui-the-nun

Cốt truyện The Nun Số em xui

The Nun Số em xui sẽ mang chúng ta theo chân của biệt đội do Tòa thánh Vatican cử xuống tu viện Carta ở Rumani để điều tra vụ án mạng bí ẩn tại đây khi Sơ Victoria tự vẫn bằng cách treo cổ chết.

Biệt đội này bao gồm cha Burke (Demián Bichir đóng) – một chuyên gia trừ tà và cô ma sơ tập sự Irene (Taissa Farmiga thủ vai) với khả năng nhìn thấy những ảo ảnh và điềm báo về tương lai.

Với sự giúp đỡ của anh chàng chăn dê Maurice Frenchie, biệt đội đã tìm được đến với tu viện cổ kính mà không ai dám đến gần vì âm khí quá mạnh. Tại nơi đây, họ phải đối đầu với một thế lực ma quỷ đáng sợ nhất từ trước tới nay và nguồn gốc của Valak cũng sẽ được hé lộ.

Xét về cốt truyện của The Nun Số em xui

The Nun tạo được một sự lôi cuốn cho người xem vì không biết rằng điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với Sơ Irene và Cha Burke khi họ quá liều mà ngủ mấy đêm ở đây cũng như sức mạnh của Valak ghê gớm đến đâu. Tuy nhiên các tình tiết này cứ kéo dài, lặp đi lặp lại mà không có sự nối tiếp tăng cấp hù dọa trong câu chuyện khiến cho người xem như bị lạc trong chính cái tu viện rộng thênh thang này vậy.

Tình huống kết phim cũng không khiến người xem thỏa mãn và theo như một số thông tin thì bản phim chiếu rạp ở Việt Nam bị cắt khoảng 2 phút cuối và bản thân phim không có after credit nên sự liên hệ giữa The Nun và vũ trụ Conjuring sẽ hơi bị khó hiểu nếu như bạn không tinh í nhé.

Khả năng hù dọa và sự đáng sợ trong phim

Phim ma quan trọng nhất về khả năng hù dọa và sự đáng sợ trong phim. Nói thật thì chúng tôi chỉ bị giật mình 1 lần và cả rạp cũng chỉ la hét 1-2 lần với các chị em nhà Valak mà thôi nên có thể thấy so với IT hay Annabelle thì The Nun dễ thở hơn. Được cái là phim biết sử dụng nhiều hình ảnh khá là ma mị, gây ám ảnh lâu dài cùng với âm thanh khi chị Valak xuất hiện khiến cho không khí xem phim thú vị hẳn lên.

Giống như những bộ phim ma khác, để giảm sự căng thẳng cho người xem, The Nun cũng có rất nhiều tình tiết gây cười đến từ sự ngây ngô cùng một chút sợ hãi của anh chàng Frenchie. Phim vẫn mắc nhiều lỗi cơ bản của dòng phim này đó là các nhân vật chính quá liều và hơi bị kém thông minh khi cứ thấy ma quỷ là chạy theo hay tự tách đoàn đi một mình.

Ngoài ra nhiều lỗi logic trong phim như mục đích chính của Valak, khả năng của cha Burke hay việc tại sao Vatican lại lựa chọn một ma sơ tập sự, chưa có kinh nghiệm điều tra hay trừ tà đi đến tu viện Carta thực sự gây nhiều lấn cấn cho người xem

Hình ảnh trong The Nun Số em xui

Như đã nói ở trên, phim sử dụng nhiều hình ảnh ma mị gây được sự ám ảnh cho khán giả. Chắc chắn xem phim xong nhìn thấy các sơ mặc đồ đen hay mặc đồ trắng, nhiều bạn cũng không khỏi liên tưởng đến nhiều cảnh trong phim.

Với cách quay cận mặt các bức tượng cùng tông màu xanh tối cổ kính như màu của tu viện khiến cho tổng thể phim hiện lên u ám và đầy âm khí (khi trừ tà xong thì cảnh sau có nắng và màu sắc tươi ấm hơn nhiều).

Bên cạnh đó, khâu kỹ xảo của phim cũng được đầu tư tốt khi hình ảnh của ma quỷ hiện lên chân thật, đáng sợ và khá đa dạng. Dù vậy, vẫn có nhiều đoạn thấy giả giả và chưa thực sự có cái nhìn toàn diện lên Valak khiến cho phần nhìn của phim giảm bớt sức hút.

Âm thanh của The Nun Số em xui

là phần chuẩn chỉnh nhất của The Nun đó các bạn ạ. Thực tế, chính nhờ âm thanh mà các bạn mới thấy sợ bởi vì các nhà sản xuất như kiểu dùng âm thanh  để thông báo cho các bạn biết rằng sắp sửa có hù mà đấy. Cách làm này cũng hay nhưng cũng có thể khiến người yêu các yếu tố kinh dị, bất ngờ thất vọng chút xíu.

Một điểm mình khá thích trong phần âm thanh đó là nhạc nền khi Valak xuất hiện với phong cách mang hơi hướng của tà giáo trong phim Kim Dung và lai lai chút xíu nhạc nền khi có người chết hay có sự kiện bất ngờ trong phim Tuổi trẻ của Bao Thanh Thiên, thấy ngầu và khá rùng rợn.

Diễn xuất của The Nun Số em xui

Chúng tôi nghĩ rằng Ác quỷ ma sơ thành công một phần là do dàn diễn viên của phim. Ai cũng đẹp và đáng yêu hết. Trước tiên nói về Cha Burke do Demián Bichir thủ vai.

Thực tế Cha nhìn ngầu lòi với lời giới thiệu là chuyên gia trừ tà hàng đầu của Vatican nhưng lại cực kỳ phế khi thấy ma là đuổi theo, mà hù là chạy chứ không thực sự phong ấn hay trục xuất được ma quỷ và so với Valak thì pháp lực của ông chỉ là muối bỏ biển. Do đó chúng tôi đánh giá không cao nhân vật này.

Lời kết

Tóm lại, dù tồn tại những điểm chưa tốt nêu trên, Ác quỷ ma sơ vẫn sẽ tạo nên được một thành tích tốt về doanh thu phòng vé vì nhân vật ác quỷ Valak là một trong những nhân vật được yêu thích bậc nhất ở Việt Nam và thế giới đối với dòng phim kinh dị.

Mặc dù nội dung phim còn nhiều điều chưa sáng tỏ và sự kết nối với vũ trụ Conjuring còn hơi long lẻo nhưng nếu là fan của vũ trụ điện ảnh này các bạn không thể bỏ qua phim riêng về Valak này đâu đó.